Hướng Dẫn Cách Ăn Sushi Chuẩn Như Người Nhật Bản

cách ăn sushi đúng cách

Sushi – món ăn truyền thống đặc trưng trong văn hoá ẩm thực Nhật Bản vang danh trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nổi tiếng là thế, nhưng không phải ai cũng biết cách ăn sushi đúng điệu như người Nhật bản xứ. Để Sashimi Home hướng dẫn bạn cách ăn Sushi chuẩn như người Nhật Bản trong bài viết dưới đây nhé.

Trình Tự Cách Ăn Sushi Chuẩn

Con người Nhật Bản luôn được cả thế giới ngưỡng mộ bởi cách họ sống và làm việc luôn đặt ra những quy tắc khắt khe, do đó món ăn của họ cũng vậy. Điển hình là món Sushi, khi bắt đầu thưởng thức bạn nên ăn miếng sushi cá trắng, sau đó chuyển sang miếng cá có màu bạc, tiếp theo là miếng có màu đỏ rồi đến hương vị đậm đà nhất của Sushi là cá hồi và trứng cá hồi.
Cuối cùng là miếng Sushi cuộn đơn giản như cá ngừ để kết thúc khẩu phần ăn của bạn. Sushi trứng sẽ đóng vai trò là món tráng miệng, miếng ăn béo nhất nên để ăn cuối cùng.

cách ăn sushi nhật bản
Khi kết thúc bữa ăn, bạn nên ăn miếng gừng chua để tẩy mùi món ăn trong vòm họng, nếu bạn muốn chuyển sang ăn món khác, bạn hãy ăn miếng gừng trước khi qua món ăn tiếp theo nhé!

Cách Ăn Sushi Chuẩn Như Người Nhật Bản

Ông Koji Sawada – đầu bếp nổi tiếng ở Tokyo hướng dẫn cách cầm, gắp và ăn sushi đúng cách như sau:

Có hai cách ăn Sushi, đó là dùng đũa gắp hoặc dùng tay chạm trực tiếp. Tuy nhiên ông Koji Sawada khuyến khích mọi người nên thử dùng tay ăn để tìm cảm giác mới lạ. Đối với những loại sushi được trang trí bằng cá, tôm, mực… trước tiên ta nên dùng ngón tay cái và giữa để cầm, ngón trỏ đặt lên phần thân của miếng Sushi. Sau đó chấm phần cá/tôm vào nước tương, không nên chấm phần cơm, tránh cơm bị vỡ và khi ăn có vị mặn.

Ngoài việc dùng tay, sushi có thể ăn bằng đũa. Ăn bằng cách này sẽ giúp tay sạch nhưng lại gặp trở ngại khi chấm và gắp món, nếu kìm miếng sushi bằng đũa mạnh quá sẽ khiến sushi bị vỡ.

cách ăn sushi chuẩn

Để tận hưởng trọn vẹn hương vị của món ăn, bạn không nên tách phần cơm và nhân ra ăn riêng, bởi sushi được trộn lẫn một lượng cá, cơm, mù tạt theo tỉ lệ thích hợp. Khi thưởng thức cả miếng sushi, bạn sẽ cảm nhận được sự hài hoà về hương vị giữa các nguyên liệu, mới thấy được sự tinh tế trong từng miếng sushi.

Đặc biệt người Nhật cực kỳ kị việc gắp thức ăn cho người khác, vậy nên khi thưởng thức ẩm thực Nhật Bản, bạn nên coi trọng văn hoá của họ.

Trên đây là cách ăn Sushi đúng chuẩn như người Nhật Bản bạn nên tham khảo. Tại Hà Nội, không khó để tìm được một nhà hàng, quán ăn Nhật Bản, nhưng những nơi có hương vị chuẩn Nhật thì đếm trên đầu ngón tay. Nhà cung cấp sỉ – lẻ Sashimi ở Hà Nội tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những món ăn Sushi & Sashimi tươi ngon mang hương vị đúng chuẩn phong cách ẩm thực Nhật Bản. Đặc biệt, dù nắng, dù mưa chỉ cần nhấc máy lên và chờ trong ít phút chúng tôi sẽ mang cả hàng Nhật đến tận nơi cho bạn.